Gợi ý mẫu quà tặng đối tác tinh tế, lịch thiệp, ý nghĩa lớn

Đối với doanh nghiệp, để con đường kinh doanh có thể suôn sẻ hơn thì việc duy trì mối quan hệ tốt với đối tác là vô cùng cần thiết. Và quà tặng đối tác chính là một trong những cách để củng cố mối quan hệ đó. Hãy cùng quà tặng doanh nghiệp DACA tham khảo những mẫu quà tặng gợi ý tinh tế, mang nhiều ý nghĩa trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa của quà tặng đối tác đối với mỗi doanh nghiệp

Với mỗi doanh nghiệp sẽ đều có những đối tác kinh doanh. Họ là những cá nhân, công ty có quan hệ hợp tác, hỗ trợ công việc của doanh nghiệp. Vì vậy mà đối tác chính là một “mắt xích” có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp. Vào những dịp sự kiện đặc biệt và thường có tính thường niên, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị một món quà cho đối tác của mình.

Ý nghĩa quà tặng đối tác đặc biệt
Ý nghĩa quà tặng đối tác đặc biệt

Với mục đích tri ân sự ủng hộ đó cũng như củng cố thêm mối quan hệ giữa đôi bên, những món quà tặng đối tác được trao tặng. Không chỉ vậy, những món quà này còn là một phương pháp quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với đối tác, giúp phát triển mối quan hệ giữa đôi bên. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt, góp phần vào sự phát triển chung của công ty. Những món quà chỉn chu sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, chu đáo của doanh nghiệp, nâng tầm vị thể của công ty đối với đối tác.

2. Lưu ý khi lựa chọn mẫu quà tặng đối tác

Trước khi lựa chọn quà tặng đối tác, doanh nghiệp cần lưu ý một số điều quan trọng sau để có thể tìm chọn được những mẫu quà phù hợp, ưng ý nhất nhé. 

2.1. Lựa chọn dịp tặng quà phù hợp

Thời điểm tặng quà là một yếu tố quan trọng, thể hiện sự tinh tế của doanh nghiệp và có tác dụng giúp đối tác ghi nhớ hơn về thương hiệu của bạn. Vì vậy doanh nghiệp cần có sự cân nhắc, lựa chọn dịp tặng quà sao cho phù hợp với đối tượng đối tác của mình.

Hiện nay thường có những dịp sự kiện đặc biệt mà các doanh nghiệp tặng quà đối tác như sau:

– Quà tặng đối tác cuối năm, lễ Tết

– Quà tặng sinh nhật công ty đối tác

– Quà tặng vào những dịp hội nghị, hội thảo

– Quà tặng vào dịp lễ tri ân của doanh nghiệp

– Quà tặng nhân dịp lễ khai trương chi nhánh mới

– Quà tặng vào dịp kí kết hợp đồng của 2 bên

Với mỗi dịp sự kiện này sẽ có những tính chất khác nhau cùng những tệp đối tác riêng biệt. Vì vậy doanh nghiệp cần có sự cân nhắc, lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp nhất. Như vậy sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mang đến những ấn tượng tốt cho đối tác về thương hiệu của bạn.

Lựa chọn dịp tặng quà phù hợp
Lựa chọn dịp tặng quà phù hợp

2.2. Lựa chọn quà tặng phù hợp với từng đối tượng

Với mỗi công ty sẽ có những đối tác khác nhau, ở những lĩnh vực, độ tuổi, giới tính khác nhau. Với mỗi đối tác này sẽ có những đặc điểm, mong muốn cùng sở thích riêng biệt, phù hợp với từng mẫu quà tặng. Vì vậy khi lựa chọn mẫu quà, doanh nghiệp hãy tìm hiểu trước về đối tác để tìm được mẫu quà phù hợp nhất nhé.

Ví dụ xét về giới tính, quà tặng đối tác cho nam sẽ khác biệt so với quà tặng đối tác cho nữ. Với đối tác nam, các món quà thường có thiết kế đơn giản, có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên với đối tác là nữ thì các món quà thường có tính nhẹ nhàng và đề cao tính thẩm mỹ hơn.

2.3. Lựa chọn quà tặng đối tác ý nghĩa may mắn

Trong hoạt động kinh doanh, yếu tố may mắn trong sự nghiệp, thuận buồm xuôi gió luôn được nhiều người mong muốn. Vì vậy khi chọn quà tặng, doanh nghiệp cũng nên ưu tiên những mẫu quà có ý nghĩa mang lại sự hanh thông trong con đường kinh doanh. Như vậy chắc chắn sẽ khiến đối tác của bạn thêm hài lòng và yêu thích món quà hơn.

Lựa chọn quà tặng đối tác có ý nghĩa
Lựa chọn quà tặng đối tác có ý nghĩa

2.4. Lưu ý về cách tặng quà cho đối tác

Một món quà đẹp, ý nghĩa chỉ quyết định 50% sự hài lòng của đối tác, 50% còn lại phụ thuộc vào cách tặng quà của doanh nghiệp. Các bạn nên gọi điện, đặt lịch hẹn với họ để có thể sắp xếp được khoảng thời gian hợp lý nhất giữa 2 bên. Như vậy sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Không những vậy, khi tặng quà, các bạn nên thể hiện thái độ chân thành, niềm nở. Điều đó sẽ giúp đối tác cảm nhận được sự tận tâm, lòng nhiệt thành của doanh nghiệp.

2.5. Cân nhắc về ngân sách hợp lý

Với mỗi công ty sẽ có một mức ngân sách dành cho hạng mục quà tặng này. Trong khi đó, giá thành các mẫu quà tặng trên thị trường rất đa dạng tùy thuộc vào từng chất lượng, mẫu mã,… Các doanh nghiệp nên khảo sát, so sánh giá thành để tìm chọn được mẫu quà có mức giá phù hợp nhất với mức chi trả của công ty. Như vậy sẽ tránh được những trường hợp vượt quá ngân sách mà không một doanh nghiệp nào mong muốn các bạn nhé.

Cân nhắc về ngân sách mua quà tặng
Cân nhắc về ngân sách mua quà tặng

3. Gợi ý quà tặng đối tác đẹp mắt, tinh tế, phù hợp với nhiều đối tượng

3.1. Bút ký

Mẫu quà tặng doanh nghiệp cho đối tác là bút ký rất phù hợp với những doanh nhân, người làm kinh tế… Mẫu quà này có thiết kế tinh tế, sang trọng và đẹp mắt. Vì vậy đây là một mẫu quà tặng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn. Các bạn nên tìm chọn những sản phẩm bút ký được mạ vàng để đem đến sự may mắn, tài lộc, thăng tiến trong công việc của người được nhận nhé. 

Bút ký mạ vàng mang lại nhiều may mắn
Bút ký mạ vàng mang lại nhiều may mắn

3.2. Các thực phẩm tốt cho sức khỏe

Các thực phẩm có ích cho sức khỏe như thuốc bổ, nhân sâm,… đang là một xu hướng quà tặng doanh nghiệp đối tác được ưu tiên lựa chọn. Ngày nay khi sức khỏe con người ngày càng được chú trọng thì những món quà này sẽ thể hiện sự thấu hiểu, tận tâm và chu đáo của doanh nghiệp dành cho đối tác của mình.

Quà tặng nhân sâm tốt cho sức khỏe
Quà tặng nhân sâm tốt cho sức khỏe

3.3. Rượu tây

Rượu tây là một món quà tặng công ty đối tác phổ biến mà chúng ta thường thấy. Món quà này có thể sử dụng vào những dịp như sinh nhật, tân gia. Thiết kế chai rượu ngoại nhập tinh tế, sang trọng chắc chắn sẽ khiến đối tác hài lòng.

Món quà rượu tây cao cấp dành cho đối tác
Món quà rượu tây cao cấp dành cho đối tác

3.4. Hộp quà tặng cao cấp

Vào những dịp lễ Tết, khai trương chi nhánh mới, các bạn có thể lựa chọn những hộp quà tặng cao cấp như hộp mứt kẹo, hoa quả tươi,… Các mẫu quà này có thiết kế sang trọng với chất liệu hộp gỗ, thủy tinh cao cấp. Các bạn hãy lựa chọn các hộp quà có màu sắc tươi sáng, rực rỡ như đỏ, cam, trắng,… để phù hợp với không khí hứng khởi của những dịp sự kiện này nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể gửi kèm tặng một bó hoa tươi thắm cũng sẽ vô cùng hợp lý đó.

Hộp quà tặng cao cấp - món quà tặng phổ biến vào dịp lễ Tết
Hộp quà tặng cao cấp – món quà tặng phổ biến vào dịp lễ Tết

3.5. Bộ ấm trà 

Bộ ấm trà – món quà tặng đối tác kinh doanh có tính ứng dụng cao và được nhiều công ty lựa chọn. Món quà này có thể sử dụng tại nhà riêng, văn phòng công ty,… của đối tác. Như vậy họ sẽ có thể nhớ và có ấn tượng sâu đậm hơn với thương hiệu của bạn nhờ tính thiết thực này.

Ấm trà - bộ quà tặng đẹp mắt tinh tế, phổ biến
Ấm trà – bộ quà tặng đẹp mắt tinh tế, phổ biến

3.6. Mô hình con thuyền thuận buồm xuôi gió

Như đã nói, các món quà doanh nghiệp đối tác nên có ý nghĩa may mắn trong kinh doanh. Vậy thì mô hình con thuyền thuận buồm xuôi gió này là một sự lựa chọn mà các công ty có thể cân nhắc. Món quà được chế tác thủ công, tỉ mỉ thể hiện giá trị to lớn chắc chắn sẽ làm hài lòng người được nhận.

Mô hình con thuyền thuận buồm mang nhiều ý nghĩa may mắn
Mô hình con thuyền thuận buồm mang nhiều ý nghĩa may mắn

Xem thêm: Ngoài ra, và những dịp quan trọng như lễ tết thì không thể quả qua quà tặng tết cho đối tác góp phần gắn kết hơn với đối tác từ đó giúp cả hai doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình hợp tác.

Trên đây là những mẫu gợi ý cùng lưu ý quan trọng khi lựa chọn quà tặng đối tác. Những món quà chính là “cầu nối” gắn kết mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai bên, giúp con đường phát triển của doanh nghiệp được thuận lợi hơn. Quà tặng doanh nghiệp DACA mong rằng với bài viết trên, các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình được những mẫu quà ưng ý, phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ với DACA để nhận được sự tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *