Góc giải đáp: Tranh Mã đáo thành công có mấy con ngựa?

Tranh Mã đáo thành công có mấy con ngựa là câu hỏi mà Quà tặng doanh nghiệp DACA nhận được rất nhiều trong những ngày gần đây. Đây là dòng tranh chiếm được sự yêu thích và được nhiều người lựa chọn bài trí trong nhà. Nó chinh phục người ta không chỉ bởi vẻ thẩm mỹ cao cấp, tô điểm nét nghệ thuật độc đáo trong không gian. Mà còn bởi những ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng DACA đi giải đáp câu hỏi nêu trên nhé.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của tranh Mã đáo thành công

1.1. Về nguồn gốc

“Mã đáo thành công” là lời chúc quen thuộc được chúng ta thường xuyên sử dụng vào những dịp đặc biệt như lễ Tết, khai trương, tân gia,…Và bức tranh Mã đáo thành công cũng chính là món quà hết sức ý nghĩa để tặng vào những dịp này. “Ngựa quay về báo tin mừng” là lời chúc may mắn, cầu mong mọi điều tốt lành đến với gia chủ. Nguồn gốc của câu nói này là bởi khi xưa, ngựa là phương tiện di chuyển chính và cũng là một “vũ khí” sắc bén trên trận mạc của tướng lĩnh. Hình ảnh người lính giương cao ngọn cờ, oai dũng ngồi trên lưng ngựa báo hiệu tin mừng thắng trận. Lâu dần hình ảnh này trở thành đặc trưng, thấy ngựa là thấy người. Nghe tiếng ngựa hí vang là người ta biết chiến sự đã thành công.

Tranh Mã đáo thành công được cho có nguồn gốc từ Trung Quốc
Tranh Mã đáo thành công được cho có nguồn gốc từ Trung Quốc

Bên cạnh đó, cũng có nhiều truyền thuyết để lại về sự tích ra đời của bức tranh Mã đáo thành công. Trong đó tích được nhiều người truyền miệng liên quan đến một vị vua thời xưa của Trung Quốc. Ông là Chu Mục Vương – vị vua thứ 5 của nhà Chu. Chu Mục Vương có 8 con tuấn mã sở hữu sức mạnh đặc biệt. Trên chiếc xe được kéo bởi chúng, ông đã đi khắp nơi giúp dân an, giải quyết những bất bình và mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho dân. Trước hình ảnh cao cả và đẹp đẽ này, các họa sĩ thời đó đã họa thành bức tranh Mã đáo thành công với chủ thể là 8 con ngựa. Nó còn có một tên gọi khác là “Bát Tuấn Đồ”. 

1.2. Về ý nghĩa

Nguyên ý của câu “Mã đáo thành công” đó là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Ý nghĩa của nó được hiểu là “Cờ phất chiến thắng, ngựa quay về thành công”. Như đã nói bên trên, đặt trong bối cảnh thời xưa, câu này là một lời chúc, lời gửi gắm đến người đi xa, đi đánh trận nhất định sẽ công thành danh toại, chiến thắng và bình yên trở về. Đến thời ngày nay, ý nghĩa của câu chúc này vẫn được giữ nguyên. Song song với đó nó được mở rộng thêm nhằm phù hợp với bối cảnh cuộc sống hiện đại. Bên cạnh hàm ý chuyến đi thành công, giành được thắng lợi. Ngày nay nó còn được hiểu là “tốc chiến tốc thắng”, bắt đầu một khởi đầu mới may mắn, luôn được “hồng phát”. 

Bức tranh có ý nghĩa sâu sắc, thay lời chúc may mắn đến gia chủ
Bức tranh có ý nghĩa sâu sắc, thay lời chúc may mắn đến gia chủ

Loài ngựa kiên trung, bền bỉ, dẻo dai cùng với sự dũng mạnh, không ngại khó khăn. Cũng giống như con người khi làm bất cứ chuyện gì cũng phải giữ vững ý chí. Sẵn sàng đương đầu với khó, có óc phán đoán và phân tích cùng tầm nhìn xa trông rộng. Có như vậy mới tạo dựng được nghiệp lớn, đạt được sự thăng quan tiến chức. Do đó tranh Mã đáo thành công rất được những người trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán ưa chuộng. 

2. Tranh Mã đáo thành công có mấy con ngựa?

Chắc hẳn thông qua những thông tin trên, bạn đã nắm được tranh Mã đáo thành công là mấy con ngựa. Theo ý nghĩa ban đầu, bức tranh diễn tả 8 con ngựa cùng nhìn về một hướng, phi nước đại cùng chiếc bờm tung bay trong gió. Vì thế nó còn được biết đến với tên gọi là tranh bát mã. Hiện nay, bức tranh này cũng có những biến thể đó là có một con ngựa quay đầu lại nhìn về phía sau. Điều này ngụ ý về sự đoàn kết, tinh thần đồng lòng của tập thể luôn sát cánh bên nhau. Thông thường vị trí con ngựa này sẽ chạy ở thứ 4 hoặc thứ 6 của đàn. Nó không được là con đầu tiên hay cuối cùng vì như vậy ngược lại sẽ thể hiện sự lùi bước, nhụt chí.

Tuy nhiên ngày nay, ngoài tranh vẽ thể hiện 8 con ngựa. Dòng tranh này còn được sáng tạo thêm ở số lượng ngựa. Tranh Mã đáo thành công mấy con ngựa sẽ tùy thuộc theo nhu cầu, sở thích. Cũng như là hợp với bản mệnh để gia chủ lựa chọn. Dù số ngựa là bao nhiêu, có thể là 1, 2, 3,…cho đến 100. Thì ý nghĩa phong thủy và những giá trị mà nó mang lại vẫn vẹn nguyên.

2.1. Tranh Mã đáo thành công 1 con ngựa

Bức tranh vẽ 1 con ngựa hay còn gọi là độc mã. Số 1 tượng trưng cho những thứ độc nhất, chỉ có duy nhất trên đời và không thể thay thế. Vì thế nó cũng được coi là con số đại diện cho thần thánh và thiên đế. Lựa chọn bức tranh độc mã, gia chủ muốn thể hiện về đẳng cấp cũng như sức mạnh của bản thân. Bởi đây sẽ là con ngựa dũng mãnh, sung sức và oai vệ nhất.

Mẫu tranh mã đáo thành công một ngựa
Mẫu tranh mã đáo thành công một ngựa

2.2. Tranh Mã đáo thành công 2 con ngựa

Song mã là cái tên thường gọi của bức tranh này. Từ trước đến nay, số 2 được xem là con số của uyên ương. Nó gợi lên hạnh phúc lứa đôi, đạt được viên mãn vẹn toàn đến cuối cùng. Khi treo bức tranh này trong nhà, gia chủ cũng mong muốn sẽ hóa giải được sát khí mà sao Nhị Hắc mang lại. Theo phong thủy, đây là sao xấu đem đến những vận hạn, đời sống sa sút và nhiều bệnh tật. Bài trí tranh song mã còn giúp tạo sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống hôn nhân. Vì vậy bức tranh này có thể treo trong phòng ngủ vợ chồng rất thích hợp.

Bức tranh song mã tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi
Bức tranh song mã tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi

2.3. Tranh Mã đáo thành công 3 con ngựa

Số 3 được nhiều người yêu thích bởi nó tượng trưng cho sự kiên định, vững bền. Giống như câu “Lòng ta vững chắc như kiềng 3 chân”. Tranh Mã đáo thành công với 3 con ngựa còn là bức tranh phong thủy mang đến nguyên khí hành Thổ. Đây là hành hỗ trợ rất lớn cho việc đón tài lộc, công danh trên con đường sự nghiệp. Treo tranh tam mã nên chọn vị trí gần bàn làm việc và các nơi cát lợi trong nhà. Với những gia chủ muốn tạo điểm nhấn bằng cách bài trí tranh ghép nhiều tấm lại. Tranh tam mã này với số lượng thích hợp vừa gây ấn tượng lại gia tăng thêm tính thẩm mỹ.

2.4. Tranh Mã đáo thành công 6 con ngựa

Tranh vẽ 6 con ngựa hay cũng có tên gọi khác là tranh lục mã. Theo phong thủy thì số 6 thuộc bộ tam số may mắn. Phát âm số này theo tiếng Hán là “lục”, gần giống với “lộc”. Vì thế đây cũng là bức tranh được nhiều người lựa chọn với mong muốn rước được tài lộc, phúc khí đầy nhà. Bức tranh này có giá trị trong việc giúp gia chủ hóa giải các vận xui, những âm khí. Đồng thời đón nhận may mắn, ấm no, cuộc sống đủ đầy, giàu sang.

Dòng tranh lục mã được nhiều người yêu thích bởi những ý nghĩa tốt đẹp
Dòng tranh lục mã được nhiều người yêu thích bởi những ý nghĩa tốt đẹp

Lưu ý: Dù tranh Mã đáo thành công có mấy ngựa thì chúng không nên là 4, 5 hay 7. Bởi theo phong thủy, đây đều là những con số không tốt. Số 4 trong tiếng Trung phát âm là “tứ”, gần giống với “tử” là chết. Số 5 gợi ta liên tưởng tới hình phạt tàn khốc thời phong kiến xưa là “ngũ mã phanh thây”. Đối với số 7 cũng là một con số không may bởi nó đọc là “thất”, dễ suy thoái, mất mát về công việc hay tiền bạc. 

3. Địa chỉ mua tranh Mã đáo thành công uy tín

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp sản phẩm tranh Mã đáo thành công. Điều quan trọng là bạn lựa chọn được đúng đơn vị uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như thiết kế sản phẩm. Quà tặng doanh nghiệp DACA tự hào là điểm đến nổi tiếng chuyên bán và nhận thiết kế các sản phẩm quà tặng vàng, quà tặng quảng cáo, quà tặng công nghệ,…Trong đó dòng sản phẩm tranh Mã đáo thành công là thế mạnh của công ty, nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng từ khách hàng. Tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng, đội ngũ tư vấn của DACA sẽ giúp bạn lựa chọn đúng mẫu tranh Mã đáo thành công có mấy con ngựa phù hợp nhất.

Bạn có thể đến trực tiếp showroom của DACA để tham quan, mua sắm sản phẩm:

+ Showroom Miền Bắc : số 75/45 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, HN

+Showroom Miền Trung : Số nhà 36 – Hòa An 8 – Hoà An – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

+ Showroom Miền Nam : B3 Lý Thái Tổ – Bến Cộ – Đại Phước – Nhơn Trạch – Đồng Nai

Quà tặng doanh nghiệp DACA là địa chỉ cung cấp tranh Mã đáo thành công uy tín
Quà tặng doanh nghiệp DACA là địa chỉ cung cấp tranh Mã đáo thành công uy tín

Hy vọng thông qua bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi tranh Mã đáo thành công có mấy con ngựa. Dòng tranh này không chỉ là một vật phẩm trang trí đẹp mắt. Mà hơn cả nó còn chứa đựng những ý nghĩa hết sức tuyệt vời về mặt phong thủy. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào, đừng ngại ngần mà liên hệ ngay với quà tặng doanh nghiệp DACA để nhận thêm tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *