Tranh mã đáo thành công treo hướng nào là tốt nhất?

Tranh mã đáo thành công treo hướng nào là tốt nhất? Để tranh mã đáo thành công mang giá trị phong thủy tối đa, ngoài việc hợp mệnh và tuổi với gia chủ thì hướng treo phù hợp cũng rất quan trọng.

Tranh mã đáo thành công treo hướng nào?
Tranh mã đáo thành công treo hướng nào?

1. Tranh mã đáo thành công là gì?

Mã đáo thành công là một câu thành ngữ của người Hán cổ. Để hiểu nghĩa của cả câu, trước tiên chúng ta hãy phân tích nghĩa của từng từ:

Mã: Có nghĩa là ngựa.

Đáo: Có nghĩa là đến từ một nơi khác, đến một nơi, và quay trở lại.

Thành: Nghĩa là một kết thúc tốt đẹp, thành công.

Công: Điều này đề cập đến hiệu suất cao.

Mã đáo thành công hiểu được toàn bộ cụm từ là: ngựa đi thật xa và đem tin tức thành công về. Để giải thích điều này, ngoài truyền thuyết còn có nhiều cách giải thích khác. Ví dụ, kỵ binh đóng một vai trò quan trọng trong chiến tranh, và sự xuất hiện của kỵ binh đồng nghĩa với chiến thắng. Ngoài ra, khi kỵ binh thắng trận, họ sẽ trở lại trên con ngựa mạnh nhất để báo cáo chiến thắng.

2. Tranh mã đáo thành công treo ở đâu?

Tranh mã đáo thành công nên treo ở đâu? Những không gian thích hợp để treo tranh mã đáo thành công là phòng khách gia đình, phòng làm việc tại gia,… Phòng khách công ty, phòng làm việc, phòng giám đốc, phòng hội nghị, phòng họp,… Đây là những không gian thường treo tranh.

Tranh mã đáo thành công treo thế nào
Tranh mã đáo thành công treo thế nào

Tuy nhiên, theo sở thích của khách hàng cũng có không ít phòng ngủ gia đình chọn cách treo tranh ngựa đơn giản. Mang lại một chút may mắn, thuận lợi và giàu có cho chủ nhân căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tranh mã đáo thành công để làm quà tặng tân gia, quà tặng kỷ niệm, quà tặng khai trương.

Không gian treo tranh là yếu tố quan trọng quyết định việc chọn tranh thuận buồm xuôi gió. Chẳng hạn như kích thước, chất liệu, thiết kế,… Thường là bức tranh 1 tấm, 3 hoặc 5 tấm ghép bộ với nhau,… Hay treo tranh khổ lớn,…

Mỗi không gian cụ thể có lưu ý riêng. Tuy nhiên, tranh mã đáo thành công treo thế nào cũng sẽ phải tuân theo những lưu ý cốt lõi sau:

2.1. Tranh mã đáo thành công treo phòng khách

Tranh mã đáo thành công nên treo thế nào? Một bức tranh mã đáo thành công treo phòng khách, nhằm mang lại may mắn và thành công cả đời cho gia chủ. Tranh treo trong phòng khách sẽ giúp cho gia chủ có tiền tài, danh vọng và nhiều sức khỏe. Ngoài ra khi treo mã đáo thành công sẽ làm cho phòng khách trở nên sang trọng, độc đáo và quý phái hơn.

Tranh mã đáo thành công treo phòng khách
Tranh mã đáo thành công treo phòng khách

Tranh mã đáo thành công treo ở đâu? Hướng dẫn treo bức tranh mã đáo thành công phù hợp nhất:

  • Vị trí: Hai vị trí tốt nhất là phía sau hoặc đối diện với tivi, nếu có đồ trang trí thì nên cân nhắc các vị trí còn lại, nhưng tuyệt đối tránh treo tranh ngựa chạy ra khỏi ngoài phòng.
  • Hướng móc treo: Nên treo tranh hướng quay vào bên trong. Điều này thể hiện sự thuận lợi, hanh thông.

2.2. Treo tranh mã đáo thành công cho công ty

Tranh mã đáo thành công treo như thế nào? Tranh mã đáo thành công nếu được treo ở công ty sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, phú quý, tượng trưng cho sự đoàn kết, tương trợ để cùng nhau vượt qua khó khăn. Đây là bức tranh mang ý nghĩa phong thủy nên rất được ưa chuộng để trang trí phòng làm việc.

Tranh mã đáo thành công treo ở hướng nào
Tranh mã đáo thành công treo ở hướng nào
  • Vị trí: Vị trí tốt nhất là phía sau ghế giám đốc (theo phong thủy, vị trí này sẽ mang lại may mắn và sự phát triển cho toàn bộ công ty). Bạn cũng có thể cân nhắc những vị trí sau: Đối diện cửa ra vào và 2 bên tường.
  • Hướng treo tranh ngựa phong thủy: Tranh mã đáo thành công treo ở đâu? Cũng giống như ở nhà, hướng dòng sản phẩm độc đáo nên được treo hướng vào trong phòng là tốt nhất!

3. Tranh mã đáo thành công treo hướng nào tốt?

Tranh mã đáo thành công treo ở hướng nào? Nên chọn hướng Tây Nam và Đông Bắc để treo tranh mã đáo thành công. Tranh mã đáo thành công mang yếu tố mệnh hỏa, phù hợp nhất với gia chủ mệnh thổ. Tốt nhất nên treo hướng thuộc hành thổ. 

+ Ở hướng Đông Bắc, treo bức tranh mã đáo thành công thuộc chòm sao tri thức: Có lợi cho công danh sự nghiệp, học hành của gia chủ. Giúp gia chủ có nhiều thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

+ Hướng Tây Nam: Có thái độ làm việc siêng năng, tận tâm. Gia chủ xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai. Khả năng chịu đựng cao và chăm chỉ. Tinh thần phục vụ tốt, dễ chiếm được lòng tin của người khác, công việc làm ăn phát đạt.

Tranh mã đáo thành công treo ntn
Tranh mã đáo thành công treo ntn?

Ngoài ra, ở hướng Tây Nam của chòm sao tình duyên: Treo tranh mã đáo thành công ở hướng này sẽ giúp cho tình cảm hôn nhân bền chặt. Chỉ cần đạt được thành công và nổi tiếng. Hoàn thành sự nghiệp và gia đình.

4. Tranh mã đáo thành công treo thế nào? Quay vào hay quay ra?

Tranh mã đáo thành công nên treo thế nào? Một bức tranh đẹp không chỉ có những thiết kế tinh tế, khéo léo. Mà còn thể hiện một tâm hồn rất riêng. Tranh phải được treo đúng nơi, đúng chỗ thì mới thể hiện được hết ý nghĩa của nó. Vậy treo tranh quay vào nhà hay quay ra cửa có mới chuẩn nhất?

Như đã chia sẻ, ý nghĩa của bức tranh này liên quan đến đàn ngựa đang chạy để mang về tin chiến thắng. Mang lại niềm vui, sự hân hoan, sự thành công, khí thế của tinh thần. Treo một bức tranh hướng ra cửa cũng giống như đuổi ngựa đi. Nó có nghĩa là của cải và tài sản theo sau ngựa mất mát, thất thoát. Vì vậy, không bao giờ được treo tranh mã đáo hướng ra cửa. Phải treo tranh quay hướng vào bên trong nhà. Giúp đem lại tài lộc và may mắn vào nhà. Luôn rước mã đáo thành công về nhà.

Hy vọng những chia sẻ về việc tranh mã đáo thành công treo hướng nào ở trên sẽ đem đến những điều hữu ích cho bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một mẫu tranh để trang trí phòng khách, phòng làm việc của bạn hoặc làm quà tặng thật là ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *