4 lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió đang nhận được sự yêu thích của nhiều gia chủ bởi ý nghĩa tốt lành và giá trị thẩm mỹ cao. Trong bài viết hôm nay, Quà tặng doanh nghiệp DACA sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết, cụ thể hơn về dòng tranh này. Các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa tốt lành của tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió trong những năm gần đây là một trong những dòng tranh phổ biến. Tranh được ưa chuộng không chỉ vì giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật mà còn vì ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh có hình ảnh chủ đạo là chiếc thuyền với cánh buồm no gió. Bức tranh phong thủy mang đến ý nghĩa cầu mong mọi việc hanh thông, tăng cường vận may, tài lộc vào nhà.

Từ xa xưa, phương tiện chủ yếu di chuyển giữa các hoạt động giao thương là thuyền tàu. Với các ngư dân, nhà buôn thì con thuyền chính là “kế sinh nhai”, của cải lớn nhất giúp phát triển công việc của họ. Thời gian đầu, khi chưa có động cơ, thuyền buồm vẫn là phương tiện di chuyển phổ biến trên biển. Hình ảnh cánh buồm no gió, căng phồng ra khơi luôn đại diện cho sự ấm no, đủ đầy, khát vọng về một ngày mai đủ đầy, sung túc.

Tuy nhiên, các thiên tai như bão dữ, sóng lớn là điều không thể tránh khỏi khi hoạt động trên biển. Vì vậy mà mỗi khi giương buồm ra khơi, mọi người thường chúc nhau “thượng lộ bình an”, “thuận buồm xuôi gió”,… Họ mong ước các chuyến đi thuận lợi, sóng yên biển lặng,… Đây chính là nguồn gốc của ý nghĩa bức tranh phong thủy “thuận buồm xuôi gió” này.

Các thương nhân thường treo tranh thuận buồm xuôi gió để cầu cho việc làm ăn diễn ra suôn sẻ, buôn may bán đắt. Với người đi làm ăn xa thì bức tranh này có ngụ ý cầu mong sự bình an, may mắn.

Ý nghĩa tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

2. Lưu ý khi lựa chọn, sử dụng tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

2.1. Tranh thuyền buồm phong thủy hợp tuổi nào?

2.1.1. Tuổi và mệnh phù hợp với tranh thuyền buồm phong thủy?

Là dòng tranh phong thủy nên tranh thuận buồm xuôi gió cũng có những yêu cầu đặc điểm phù hợp với từng nhóm tuổi, mệnh nhất định. Vậy những người tuổi nào, mệnh gì nên treo tranh thuyền buồm?

Theo quan niệm phong thủy, tranh thuận buồm xuôi gió thuộc Hành Thủy. Bởi khi nhắc đến tranh thuận buồm xuôi gió người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh con thuyền được bao quanh bởi mênh mông sóng nước. Theo quan hệ ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên những người thuộc mệnh Mộc, Mệnh Thủy và mệnh Kim sẽ rất phù hợp treo dòng tranh này. Trong đó, mệnh Thủy và Mộc hợp nhất, mệnh Kim ít hợp hơn. 

Như vậy khi kết hợp hai yếu tố tuổi và mệnh thì những người thuộc tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi sinh các năm thuộc mệnh Mộc, Thủy khi treo tranh thuyền buồm phong thủy sẽ thu hút tài lộc, may mắn, công việc hanh thông thuận lợi.

2.1.2. Gợi ý một số năm sinh hợp với tranh thuận buồm xuôi gió phong thủy

Cụ thể, tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp với các tuổi, mệnh như sau:

  • Tuổi Quý Hợi năm 1983, 1923
  • Kỷ Hợi năm 1959, 2019
  • Tuổi Bính Tý năm 1996
  • Nhâm Tý năm 1972, 2032
  • Tuổi Ất Mão năm 1975, 2035
  • Tân Mão năm 1951, 2011
  • Tuổi Giáp Dần năm 1974, 2034
  • Canh Dần năm 1950, 2010. 

Những tuổi thuộc hành Kim như Dậu, Thân (cụ thể là Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992 và Quý Dậu sinh năm 1933, 1993) thì sẽ có sự tương hợp ít hơn với dòng tranh này. Tuy không nhận được trợ khí tối đa như các tuổi trên nhưng nếu các tuổi này treo tranh thuyền buồm cũng sẽ giúp mang lại phần nào may mắn, tài lộc.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào?

2.2. Tranh phong thủy thuyền buồm nên treo ở đâu?

Tranh thuận buồm xuôi gió có tính nghệ thuật rất cao. Tranh thường được treo ở những nơi trang trọng, thường xuyên có người qua lại như phòng khách, phòng làm việc. Bạn treo tranh ở những nơi đó sẽ giúp cho không gian trở nên bừng sáng, mang đến nhiều vận khí tốt.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế thường treo tranh phong thủy thuyền buồm cả ở trong phòng ngủ. Như vậy là để mong muốn những điều bình an, vui vẻ, tài lộc sẽ đến nhiều hơn. Ngoài phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, những bức tranh thuận buồm xuôi gió còn được chọn để treo ở các sảnh lớn của các công ty, nhà hàng, khách sạn, phòng làm việc cá nhân…

Tranh thuận buồm xuôi gió nên được treo ở hướng Bắc hoặc hướng Đông của ngôi nhà. Như vậy sẽ giúp đón thêm nhiều sinh khí, thay đổi nguồn năng lượng tiêu cực. Bên cạnh đó cũng giúp mang đến khả năng thành công lớn trong công việc, đem lại tài vận và may mắn cho gia chủ.

Bạn nên tránh treo tranh hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy, đây là hướng của lửa. Vì vậy khi treo tranh sẽ gây xung khắc, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ.

Tranh phong thủy thuyền buồm nên treo ở đâu?

2.3. Kích cỡ khi lựa chọn tranh thuận buồm xuôi gió phong thủy

Kích thước tranh treo tường nói chung và tranh thuận buồm xuôi gió nói riêng thường không có một quy chuẩn nhất định nào. Bởi đây là một đặc điểm có thể thay đổi, được đặt làm theo yêu cầu. Có nhiều kiểu tranh thuận buồm xuôi gió khác nhau như tranh 1 tấm, 3 tấm, 5 tấm. Kích thước mỗi tấm ghép về cơ bản là khác nhau.

2.3.1. Kích thước tranh thuận buồm xuôi gió 1 tấm

Đây là các mẫu tranh 1 tấm hình chữ nhật, hình vuông, tranh khổ đứng, cỡ lớn… Tranh có thể có khung hoặc không. Nếu thêm khung kích thước sẽ chênh lệch từ 5 – 7 – 9 cm tùy theo kiểu khung được chọn. Các kích thước phổ biến của tranh 1 tấm thường thấy là 60×90 cm,80×150 cm, 1×2 m, 1.2×1.8 m… 

Kích cỡ tranh thuận buồm xuôi gió 1 tấm

2.3.2. Kích thước tranh 3 tấm

Tranh 3 tấm là các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hiện đại được thiết kế cách điệu. Tranh thường được treo trong nhiều không gian phòng khách, phòng làm việc ở nhà phố, nhà chung cư,… Tranh bao gồm các kích thước cỡ nhỏ là 30×60 cm hoặc 60×90 cm; cỡ trung bình là 40×80 cm hoặc 80×120 cm; cỡ lớn có kích thước 50×100 cm hoặc 150×100 cm. Tranh 3 tấm không dùng khung, các tấm cách nhau từ 3 – 5 cm tùy theo thẩm mỹ của từng gia chủ. 

2.3.3. Kích thước tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió 5 tấm

Cũng là một kiểu thiết kế hiện đại như dòng tranh 3 tấm, tranh 5 tấm có kiểu dáng mới lạ, đẹp mắt và hiện đại hơn. Cách treo dòng tranh này cũng giống như dòng tranh 3 tấm. Các kích thước thường thấy với bộ 5 tấm như: 

  • 90×150 cm (2 tấm 30×70 cm; 2 tấm 30×80 cm; 1 tấm 30×90 cm)
  • 80×150 cm (2 tấm 30×60 cm; 2 tấm 30×70 cm; 1 tấm 30×80 cm)
  • 1×2 m (2 tấm 40×100 cm; 2 tấm 40×110 cm; 1 tấm 40×120 cm)
  • 1.2×2.5 m (2 tấm 50×80 cm; 2 tấm 50×100 cm; 1 tấm 50×120 cm).
Kích cỡ tranh thuận buồm xuôi gió

2.4. Đối tượng, dịp sự kiện nào nên tặng tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió?

Sau đây là một số gợi ý dành cho những dịp sự kiện, đối tượng mà bạn có thể dành tặng tranh thuận buồm xuôi gió như một món quà ý nghĩa nhé.

  • Trong kinh doanh, đối tác, đồng nghiệp: mong muốn đem đến may mắn, vạn sự hanh thông, thành công trong công việc, nhiều cơ hội thăng tiến.
  • Với những người thường đi làm ăn xa: cầu may mắn, bình an, trong quá trình làm việc không gặp bất kỳ trở ngại, khó khăn nào.
  • Những người làm văn phòng, hành chính nhà nước: công việc phát triển tốt, gặp được quý nhân phù trợ, mọi việc đều hoàn thành suôn sẻ.
  • Sự kiện mừng tân gia: cầu chúc cho gia chủ tài lộc, may mắn, thuận lợi bình an. Đây là một món quà tặng tân gia vô cùng phù hợp mà bạn có thể tham khảo nhé.
Đối tượng, dịp sự kiện nào nên tặng tranh thuận buồm xuôi gió?

3. Một số mẫu tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió đẹp dành cho bạn tham khảo

Quà tặng doanh nghiệp DACA xin gửi đến các bạn một số mẫu tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió đẹp mắt, đa dạng ở nhiều loại chất liệu. DACA mong rằng với những mẫu này, các bạn có thể lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất dành cho mình nhé.

Tranh thuận buồm xuôi gió Canvas
Tranh thuận buồm xuôi gió chất liệu gỗ
Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió chất liệu đồng
Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió thêu tay tinh xảo
Tranh thuyền buồm mạ vàng sang trọng

Trên đây là 4 lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn, sử dụng tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió. Đây là một dòng tranh mang nhiều ý nghĩa may mắn, xứng đáng để bạn tham khảo. DACA mong rằng với bài viết trên, các bạn sẽ có cho mình được những bức tranh ưng ý nhất. Nếu các bạn cần thêm sự tư vấn, xin vui lòng liên hệ với DACA hoặc để lại bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version