Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất được nhiều người ưa chuộng

Bạn đang tìm kiếm mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất cho gia đình của mình? Bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn dòng tranh nào cho phù hợp? Vậy thì các bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây với những gợi ý hay về dòng tranh thuậm buồm xuôi gió này nhé.

1. Ý nghĩa may mắn của tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuyền buồm hay vẫn thường được gọi là tranh thuận buồm xuôi gió thuộc dòng tranh phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Nó mang trong mình ý nghĩa xuất hành thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, rước tài lộc về nhà. Tranh thuận buồm xuôi gió có thể phù hợp để treo trong phòng khách gia đình, phòng ngủ cá nhân. Ngoài ra, chúng còn được treo tại các văn phòng, cơ quan, phòng làm việc giám đốc… Bên cạnh đó tranh thuyền buồm cũng hay được sử dụng như những món quà tân gia nhà mới, mừng khai trương, mừng đỗ đạt, thăng chức… 

Những bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất với hình ảnh chiếc thuyền buồm đẹp, giương cao cánh buồm đón gió căng đầy để lướt nhẹ trên mặt nước về phía trước là trung tâm (hình ảnh chủ đạo). Chữ “Thuận” mang hàm ý thuận lợi, may mắn, hanh thông, gặp ít sự cản trở và khó khăn. Chữ “Xuôi” thể hiện sự đi đúng hướng, đúng mong muốn, đúng kế hoạch và lộ trình đã đề ra trước đó. Thuyền ra khơi hướng về biển có ý là xuất hành thuận lợi, thuyền chạy giữa biển, giữa sông là hành trình hanh thông. Thuyền hướng về bờ là ý chỉ sự cập bến an toàn, mang tài lộc về nhà. 

Ý nghĩa may mắn tranh thuận buồm xuôi gió

2. Lưu ý để chọn mua tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất

2.1. Lựa chọn kích cỡ phù hợp

Mỗi mẫu tranh thuận buồm xuôi gió có mỗi kích cỡ khác nhau. Dòng tranh này không có kích cỡ quy chuẩn chung. Các kích cỡ phổ biến của kiểu tranh này thường được làm như sau:

– Tranh 1 tấm hình chữ nhật: loại nhỏ thường được làm có kích thước 50×70 cm, loại trung bình – nhỏ có kích thước khoảng 68×88 cm, loại trung bình – lớn kích thước khoảng 88×158 cm.

– Tranh ghép bộ 3 tấm có kích thước phổ biến khoảng 60×90 cm và 80×120 cm.

– Tranh ghép bộ 5 tấm có kích thước phổ thông là khoảng 90×150 cm, loại lớn hơn khoảng 100×2510 cm.

Nhưng để có được một bức tranh đẹp và phù hợp với không gian nhà ở, văn phòng, nơi làm việc của mình, bạn có thể tìm đến những công ty nội thất uy tín để được tư vấn, có được những bức tranh, ảnh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất và đảm bảo về kích thước mà bạn mong muốn.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước tranh thuận buồm xuôi gió

2.2. Tuổi nào hợp với tranh thuận buồm xuôi gió

Hầu hết mọi tuổi đều có thể trưng ảnh thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, vẫn cần phải phân tích đặc thù của từng tuổi và từng bức tranh cụ thể. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Nói đến tranh thuyền buồm chúng ta không thể không nhắc đến nước, thậm chí là rất nhiều nước bởi đặc tính của thuyền là chạy trên sông trên biển. Mà nước thuộc hành Thủy. Bởi vậy bức tranh thuận buồm xuôi gió vô cùng hợp với những người có mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ. Nhất là khi trong tranh có màu xanh của sông nước, bầu trời,… Đây là những gam màu may mắn của người mệnh Thủy và Thổ. Tuy nhiên những người có mệnh Hỏa nên tránh những màu sắc này nhé. 

Một số mẫu tranh thuyền buồm đẹp có gam màu vàng, vàng đồng, hồng hoặc đỏ .. là gam màu chủ đạo. Lúc này bức tranh lại vô cùng hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ vì màu sắc của tranh đã thiên nhiều về hành Hỏa và Thổ.  

Trong nhiều bức tranh không chỉ có nước và thuyền mà nó còn có thêm núi non, thác nước, cây cối… Vì vậy mà tùy vào mỗi bức tranh lại phù hợp với mỗi tuổi và mệnh khác nhau. Ví dụ với bức tranh có núi non là chủ đạo thì bấy giờ tranh hợp với người mệnh Thổ và Kim hơn. 

Tuổi nào hợp với tranh thuận buồm xuôi gió?

2.3. Vị trí treo tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất

Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió thì phần mũi thuyền là quan trọng nhất. Đây là cơ sở để xác định hướng treo tranh. Hầu hết các nhà phong thủy đều khuyên chúng ta nên treo mũi thuyền hướng vào bên trong nhà, trong phòng. Điều này mang ý nghĩa mang tài mang lộc, thịnh vượng về nhà.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng nên treo tranh hướng mũi thuyền ra ngoài. Như vậy sẽ mang ý nghĩa xuất hành thuận lợi, sự nghiệp vươn xa, học hành thăng tiến, đỗ đạt… Tuy nhiên, chúng ta có xuất hành thuận lợi và vươn xa thì cũng luôn mong muốn được trở về nhà an toàn và mang tài lộc thịnh vượng về gia đình. Vì vậy treo tranh thuyền buồm hướng mũi vào nhà vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất. 

Lưu ý khi treo tranh thuận buồm xuôi gió

3. Giá bán tranh thuận buồm xuôi gió như thế nào hiện nay?

Định giá một bức tranh phụ thuộc vào 3 yếu tố chính. Đó là chất liệu, kích thước và độ khó của các chi tiết, đường nét,… Sau đây là một số mức giá phổ biến trên thị trường của dòng tranh thuận buồm xuôi gió mà bạn có thể tham khảo.

  • Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió đẹp in láp siêu nét: giá bán 1 bức tranh bộ 3 tấm kích thước 60×90 cm khoảng 600.000 VNĐ. Dòng tranh to hơn cỡ 80×120 cm có giá bán trên thị trường dao động từ 800.000 – 850.000 VNĐ. Dòng tranh ghép bộ 5 tấm giá bán là khoảng 1.200.000 VNĐ cho kích thước 90×150 cm. Dòng tranh 1 tấm liền với kích thước 60×90 cm có giá khoảng 800.000 – 900.000 VNĐ. Bức tranh với kích thước 100×250 cm có giá bán khoảng từ 2.200.000 – 2.400.000 VNĐ,…
  • Bộ tranh thuyền buồm chất liệu Canvas 3 tấm có giá bán khoảng 700.000 VNĐ cho dòng tranh phổ thông.
  • Tương tự như tranh gỗ thì tranh đá thuận buồm xuôi gió đẹp cũng có các mức giá dao động từ 600.000 – 3.000.000 VNĐ cho mỗi kích thước khác nhau.
  • Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió có giá cao hơn hẳn so với tranh thêu bằng máy vi tính. Giá bán có thể lên đến hàng chục triệu đồng cho một bức. Trong khi đó tranh thêu bằng máy vi tính chỉ có mức giá rẻ hơn. Mức giá dao động từ vài trăm ngàn tới vài triệu một bức.
  • Với dòng tranh vẽ sơn dầu thuận buồm xuôi gió thì giá bán là khoảng 1.400.000 VNĐ cho kích thước 68×88 cm. Ngoài ra, tranh cũng có giá bán khoảng 2.400.000 – 2.600.000 VNĐ cho kích thước 88×158 cm. Giá bán tranh sơn dầu ngoài kích thước thì còn phụ thuộc vào độ khó của mẫu vẽ. Họa sĩ cần mất nhiều thời gian, kinh nghiệm và trình độ để thổi hồn vào tác phẩm nên giá bán sẽ có sự chênh lệch.
Giá bán tranh thuận buồm xuôi gió như thế nào?

4. Gợi ý một số mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất

4.1. Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió đẹp nhất

Bạn đang tìm kiếm mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất cho không gian ngôi nhà của mình? Vậy thì dòng tranh gỗ là một sự lựa chọn bạn nên tham khảo. Chất liệu gỗ cứng cáp, sang trọng cùng màu nâu tự nhiên mang đến cảm giác ấm cúng, đẳng cấp vô cùng.

Chất liệu tranh in gỗ trong khoảng 10 năm gần đây là dòng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Bức tranh được in trên mặt gỗ MDF đã được xử lý cẩn thận. Bên cạnh đó, dòng tranh gỗ này cũng dễ dàng chế tác. Chúng có giá thành của chúng cũng bình dân hơn các dòng chất liệu tranh khác. Ngoài ra, gỗ tự nhiên cũng được ưa chuộng cho dòng tranh thuận buồm xuôi gió bên cạnh gỗ công nghiệp.

Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió đẹp

4.2. Tranh thuận buồm xuôi gió sơn dầu

Nếu dòng tranh gỗ thường được những người trung niên yêu thích thì dòng tranh sơn dầu thường được ưa chuộng bởi những người trẻ. Tranh sơn dầu thường là tranh vẽ nên sẽ có tính nghệ thuật cao hơn so với tranh in. Vì vậy mà giá thành của dòng tranh này cũng thường cao hơn so với những chất liệu khác.

Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất với chất liệu sơn dầu

4.3. Tranh chất liệu Canvas

Tranh Canvas có ưu điểm là nhẹ, bền, nét đẹp mộc mạc cùng giá thành phải chăng. Dòng tranh này được in trên chất liệu vải toan. Vì vậy bạn có thể đặt yêu cầu in hình theo sở thích, mong muốn của mình. Thời gian đặt hàng cũng khá nhanh, chỉ dao động trong khoảng vài ngày bạn nhé.

Chất liệu Canvas cho tranh thuận buồm xuôi gió

4.4. Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất thêu tay

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất thêu tay luôn được nhiều người ưa chuộng. Mẫu tranh này do được các nghệ nhân tỉ mỉ thêu dệt nên sẽ có giá thành khá cao. Tuy nhiên, dòng tranh này vì thế mà có nét đẹp riêng biệt, độc đáo và có giá trị nghệ thuật rất lớn. Nét đẹp mềm mại, mộc mạc của dòng tranh này chắc chắn sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Tranh thêu tay đẹp thuận buồm xuôi gió

Trên đây là một số mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất cùng các thông tin quan trọng bạn không nên bỏ lỡ. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một bức tranh này thì có thể tham khảo bài viết trên nhé. Chúc các bạn sẽ tìm chọn cho mình được một bức tranh thuận buồm xuôi gió ưng ý.

Đừng quên tìm hiểu những sản phẩm tương tự tại lục sản phẩm quà tặng doanh nghiệp Daca nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version