Tranh thuận buồm xuôi gió treo ở đâu để hợp phong thủy?

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tranh thuận buồm xuôi gió treo ở đâu để vừa đẹp, vừa hợp phong thủy? Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự này thì Quà tặng doanh nghiệp DACA sẽ giải đáp giúp bạn với những thông tin chi tiết dưới đây. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

1. Vị trí treo tranh thuận buồm xuôi gió tốt

Các tiêu chí đặt ra khi tìm vị trí treo tranh thuận buồm xuôi gió là các yếu tố thẩm mỹ, bố cục, màu sắc, phong cách và chất liệu tranh. Chẳng hạn một bức tranh bằng đồng, đá hay điêu khắc bằng gỗ thì sẽ phù hợp với những căn nhà theo phong cách kiến trúc cổ, sử dụng nhiều nội thất bằng gỗ. Những bức tranh bằng vải canvas, tranh thêu, tranh in trên gỗ thì thích hợp với những ngôi nhà theo hướng hiện đại, trẻ trung.

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo ở đâu? Thông thường tranh thuận buồm xuôi gió hay được treo tại những không gian như phòng khách, phòng làm việc riêng, đại sảnh công ty, đại sảnh khách sạn, phòng họp cơ quan hay nhà hàng,… Đây là những nơi mà một bức tranh không chỉ cần đáp ứng yêu cầu về giá trị thẩm mỹ mà còn cần có thêm yếu tố phong thủy, ý nghĩa tốt lành. Cũng bởi vì ý nghĩa phong thủy may mắn như vậy nên dòng tranh này còn rất phù hợp để dùng làm quà biếu tặng nhân các dịp như khai trương, tân gia, tặng sếp thăng chức, về nơi làm việc mới… 

Vị trí treo tranh hợp phong thủy thuận buồm xuôi gió trong nhà

2. Hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió như thế nào giúp đón may mắn vào nhà

Theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi cách treo tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang đến cho chúng ta những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của từng người. Bạn muốn cầu mong điều gì thì các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn cho hướng treo và cách treo tranh hợp lý để đón may mắn vào nhà.

Trước hết với hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió có mũi thuyền hướng vào nhà, vào phòng. Theo quan điểm mũi thuyền hướng vào nhà là chở theo tài lộc, may mắn vào nhà. Ngược lại mũi thuyền hướng ra ngoài là sẽ mang tài lộc ra đi. Tuy nhiên, một số người có quan điểm trái ngược rằng khi treo tranh hướng mũi thuyền ra ngoài với ý nghĩa thuyền ra khơi bình an may mắn, công việc hanh thông, thuận theo các kế hoạch đã đề ra trước đó. Mặc dù vậy đó chỉ là những ý niệm mang tính chất tương đối dựa trên đức tin của mỗi người.

Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo theo các hướng Bắc hoặc hướng Đông. Người ta cho rằng hướng Bắc là thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Tranh treo theo hướng Đông sẽ giúp tăng nguồn năng lượng của hành Mộc và giảm năng lượng dư thừa từ hành Hỏa.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo ở đâu: hướng treo hợp phong thủy

3. Cần lưu ý gì khi treo tranh thuận buồm xuôi gió?

Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió, các bạn nên lưu ý một số điều sau để đem lại may mắn cho gia đình của mình nhé.

  • Bạn nên để mũi thuyền của bức tranh quay hướng vào bên trong nhà. Điều đó biểu thị cho sự đón tài lộc vào với gia đình của bạn. Đó cũng chính là lý do khi mua tranh, bạn nên lựa chọn chọn mũi thuyền hướng về bên trái hoặc phải để phù hợp với hướng nhà và bài trí nội thất trong ngôi nhà của bạn.
  • Tuy nhiên đối với những gia đình thường xuyên phải đi công tác xa nhà hoặc hoạt động buôn bán tàu thuyền, bến cảng thì nên treo tranh hướng mũi thuyền ra phía ngoài. Như vậy sẽ biểu trưng cho sự may mắn, làm ăn phát đạt, thuận lợi thành công.
Lưu ý khi treo tranh thuận buồm xuôi gió

Trên đây là những lưu ý tranh thuận buồm xuôi gió treo ở đâu thì may mắn, đem đến tài lộc cho gia chủ. Qùa tặng doanh nghiệp DACA mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra những không gian trang trí nhà cửa đẹp mắt, hợp phong thủy nhé. Nếu các bạn cần thêm sự tư vấn, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version