Giải mã ý nghĩa tranh mã đáo thành công

ý nghĩa tranh mã đáo thành công
Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Phong thủy từ lâu đã được xem là bộ môn có thể khai thác được năng lượng của tự nhiên để tác động tích cực đến con người. Đặc biệt, việc treo những bức tranh phong thủy khá đặc biệt. Như là mã đáo thành công mang lại rất nhiều ý nghĩa. Vậy, ý nghĩa tranh mã đáo thành công là gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nhanh như sau.

1. Tại sao tranh mã đáo thành công lại có 8 con ngựa

Tại sao hình ảnh con ngựa báo tin đại thắng lại có 8 con ngựa? Và trong số đó, chỉ có một con quay đầu lại. Số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” gần âm với “Phát” trong từ “phát triển, phát đạt”. Vì vậy, mọi người luôn yêu thích con số 8 như của sự thịnh vượng và phát đạt. Đặc biệt là trong kinh doanh và thương mại. Như vậy, bát mã từ lâu đã trở thành biểu tượng của phong thủy tốt lành và mang ý nghĩa to lớn, trọng đại.

Xét cho cùng, trong kinh doanh, khi chúng ta chi tiêu để đầu tư vào kinh doanh. Nó giống như chúng ta thả con ngựa cưng của mình ra vậy. Nếu số tiền đó ra đi, chúng ta không biết nó sẽ quay lại hay không? Có thể số tiền sẽ ra đi vĩnh viễn, cũng có thể quay trở lại với những món tiền lời nhất định. Cũng như ngựa nhà có thể chăn bầy ngựa hoang. Như vậy, chúng ta đã “Mã đáo thành công”. Đây cũng là lý do tại sao mọi doanh nhân thương mại đều muốn sở hữu bức tranh mã đáo thành công cho riêng mình.

Giải thích rằng chỉ một trong tám con quay đầu lại cho thấy sự khác biệt đáng kể trong bức tranh. Đồng thời thể hiện tinh thần động viên, khích lệ đồng đội quyết tâm hoàn thành mục tiêu. Ngựa quay đầu thường là con số 4 hoặc 5 trong số 8 con đang nhìn về phía trước.

2. Tranh mã đáo thành công là gì

Thế nào là tranh mã đáo thành công ý nghĩa? Theo từng mỗi mẫu mà tranh mã đáo thành công có những ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể dựa vào hai ý nghĩa này để chọn loại tranh phù hợp nhất.

Tranh mã đáo thành công ý nghĩa

2.1. Ngựa phi trên đồng cỏ

Được tặng bức tranh này, mọi người chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú. Bởi vì ý nghĩa của tranh sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp, tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Ngựa trong ngũ hành là hỏa, đồng cỏ có nguyên tố mộc và thổ. Do đó, hình ảnh con ngựa phi nước đại trên đồng cỏ là một vòng tương sinh Mộc Hỏa Thổ. Vì vậy, sẽ rất hợp với người mệnh thổ hoặc mệnh hỏa.

2.2. Ngựa phi nước đại

Hình ảnh ngựa phi nước đại là hình ảnh ngựa đang phi trên biển. Ngựa thuộc hành hỏa, nước thuộc hành thủy nên ngược lại tương khắc với nhau. Do đó, hàm ý của hình ảnh này là ý chí khát khao vươn lên phi thường.

3. Ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công ngày xưa

Ngày xưa, khi mọi người đi làm ăn xa, người ta cho ngựa đi cùng trong những chuyến đi dài ngày. Có khi hàng tháng hay cả năm trời mới trở về. Khi ra trận, binh lính và tướng thường đi mười nhưng chỉ về lại một. Vì vậy, người ta thường chúc nhau mã đáo thành công. Dịch theo nghĩa đen, nếu con ngựa quay trở lại, anh ta sẽ thành công. Do đó, mã đáo thành công là một phép ẩn dụ cho thành công. Vì sau tất cả, con người là trên hết.

Tranh mã đáo thành công ngày xưa

Một bức tranh mã đáo thành công xưa với những chú ngựa đang phi nước đại cùng một hướng. Nó có nghĩa là cùng chung một hướng để thành công. Mã đáo thành công thực chất là một điều ước, lời chúc cho những người đi làm, đi công tác xa,… Tranh này có nghĩa là chúc một chuyến đi thành công tốt đẹp.

4. Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công ngày nay

Hình ảnh của mã đáo thành công ngày nay khác hẳn với ở thời xưa. Ngày nay, trong 8 con ngựa luôn luôn có 1 con quay đầu lại. Làm cho bức tranh thêm sống động hơn. Thông thường là con ngựa đầu đàn hoặc con ở giữa sẽ quay đầu lại.

Tranh mã đáo thành công ngày nay đem lại ý nghĩa khuyến khích các đồng đội tiến lên phía trước. Chính vì vậy, hình ảnh mã đáo thành công ngày nay còn tượng trưng cho yếu tố “tốc chiến, tốc thắng”. Bởi vậy, bức tranh này thường được dùng để làm quà tặng khai trương với lời chúc “Khai trương Hồng Phát”.

Trên là toàn bộ thông tin về ý nghĩa tranh mã đáo thành công. Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ tranh mã đáo thành công có ý nghĩa gì. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến ​​thức bổ ích về chơi tranh. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu bức tranh này cho không gian sống. Hoặc mua làm quà tặng cho nhau thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version